Blog

Tập đoàn bán lẻ Central Group đầu tư 200 triệu USD vào Grab

Thoả thuận sẽ đánh dấu mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Grab và Tập đoàn bán lẻ Central Group ở Thái Lan.

Bloomberg dẫn 1 số nguồn tin liên quan cho hay, Central Group – Tập đoàn có trung tâm mua sắm và cửa hàng tạp hoá lớn nhất Thái lan, chuẩn bị đầu tư 200 triệu USD vào "kỳ lân gọi xe" Grab.

Thoả thuận đánh dấu mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên. Tập đoàn bán lẻ của Thái Lan sẽ giúp Grab mở rộng làm việc kinh doanh ở nước này.

Hồi tháng 9/2018, Bloomberg từng đưa tin Central Group đang đàm phán để mua lại “1 số cổ phần đáng kể” trong công ty con của Grab ở Thái Lan. Reuters nhận định vụ đàm phán sẽ mở ra thời cơ để Grab và Central Group xâm nhập vào lĩnh vực thế mạnh của nhau.

Một tài xế lái xe ở Thái Lan. Ảnh: Brent Lewin/Bloomberg.

Nắm trong tay các khách sạn, siêu thị và nhà hàng, Central Group đang dựa vào sự tăng trưởng trực tuyến để thúc đẩy doanh số. Năm 2017, họ đã hợp tác có Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc và Provident Capital để thành lập hai liên doanh ở Thái Lan có tổng đầu tư lên đến 500 triệu USD.

Từ khi mua lại Uber Đông Nam Á vào hồi tháng 4.2018, bên cạnh gọi xe, Grab đã cung cấp thêm các dịch vụ khác như giao đồ ăn, thanh toán và giao nhận hàng hoá. GrabFood giai đoạn này làm việc ở 6 nước đông Nam Á và GrabExpress hiện diện ở 150 thành phố.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close