Blog

Tết Dương lịch, giá phòng tăng 50% cũng không có để phục vụ

Giá phòng nghỉ tăng cao, không còn phòng để phục vụ du khách là hiện trạng chung của 1 số vị trí du lịch nổi tiếng như Sapa, Tam Đảo, Mộc Châu….

Lịch nghi Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày (29/12 – 1/1) do đó, nhiều gia đình chọn lọc đi du lịch, nghỉ dưỡng để xả hơi sau 1 năm phấn đấu hết mình cho công việc. Đây cũng là 1 trong các GĐ cao điểm của các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ ở các khu du lịch.

Theo khảo sát phóng viên, dù còn gần 1 tháng mới đến lịch nghỉ Tết Dương lịch, nhưng nhiều khách sạn, nhà nghỉ… đã "cháy phòng", giá 1 số nơi bắt đầu tăng gấp 2-3 lần so có ngày thường. Tại 1 số resort khu vực Hòa Bình, Hạ Long, Hải Phòng… nhân viên đều cho biết, phòng nghỉ dưỡng đã được đặt hết từ 1 tháng trước.

Sapa – 1 trong các điểm du lịch thu hút đông khách du lịch nhất trong dịp Tết Dương lịch, chủ 1 khách sạn ở phố Cầu Mây chia sẻ, các khách sạn ở trung tâm thị trấn Sapa dần kín phòng, chuẩn bị hết tuần sau các khách sạn sẽ "cháy phòng".

"Khách sạn, khu nghỉ dưỡng,… đa số đã có khách gọi điện đặt phòng từ tháng trước. Đặt phòng sớm khách hàng chỉ phải trả mức giá phụ thu vào dịp lễ, tết, tuy nhiên, nếu đặt phòng tròng vòng 2 tuần trở lại, khách hàng sẽ phải chịu mức giá cao hơn ngày thường từ 30%-50%, thậm chí cao hơn, tùy thuộc vào vị trí và chính sách tăng giá từng địa chỉ" – chị Phương, lễ tân của 1 khách sạn cho biết.

Hiện nay, mức giá phòng nghỉ của các khách sạn mini ở khu vực trung tâm thị trấn Sapa có giá trung bình từ 500.000 đến 1.000.000 đồng/phòng/đêm, giá phòng ở các khu nghỉ dưỡng trung và cấp cao, dao động từ 1.500.000 đồng đến gần 5.000.000 đồng/phòng/đêm.

Không chỉ khan hiếm phòng nghỉ, các tour du lịch Tết Dương lịch 2019 cũng đang trở nên sốt nóng. Nhiều công ty tour đã liên tục mở bán và giảm giá 1 số các con phố tour Tết từ 2 tháng trước để du khách có thêm nhiều sự chọn lọc. Lượng khách đặt tour dịp giáng sinh, Tết dương lịch được kỳ vọng duy trì mức tăng trưởng cao trong dao động 20 – 30% so có cùng kỳ năm ngoái.

Chị Hiên, nhân viên công ty du lịch trên các con phố Hàng Mành (Hà Nội) chia sẻ, các điểm đến trong nước được du khách đăng ký nhiều trong dịp Tết Dương lịch là tuyến Phú Quốc, Côn Đảo, Đà Lạt, Sapa… và các điểm đến nước ngoài là Thái Lan, Campuchia, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản…

"Các tour trong nước thường có mức giá dao động từ 600.000 đồng đến hơn 6 triệu đồng tùy theo nhu cầu khách hàng. Các tour nước ngoài thường dài ngày hơn và giá cả cũng cao hơn rất nhiều dao động từ 6 triệu đồng đến hơn 80 triệu đồng 1 tour".

Ngọc Anh

Các KH đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close