Blog

Tháng sau, FastGo ra mắt thị trường Singapore, cạnh tranh Grab và Go-Jek

Theo tờ The Straits Times, áp dụng gọi xe FastGo sẽ tham chiến phân khúc Singapore trong tháng 4/2019, tranh giành có Grab và Go-Jek.

Ngày 20/3, FastGo thông báo đặt mục tiêu công bố dịch vụ ở Singapore vào cuối tháng 4/2019 và tiếp nhận đăng ký tài xế từ ngày 1/4. Giám đốc FastGo Singapore, Diep Nguyen, trả lời The Straits Times quy mô ban đầu ít nhất 3.000 xe.

Hiện ở, FastGo đang làm việc ở Việt Nam và Myanmar, chuẩn bị triển khai ở 5 quốc gia khác trong khu vực, bao gồm Indonesia, Philippines, vào cuối năm 2019. Bà Diep Nguyen tiết lộ số vốn đầu tư vào mỗi phân khúc mới dao động 3 triệu USD.

Nói về tranh giành từ Grab và Go-Jek, Giám đốc FastGo Singapore tự tin FastGo có thể tranh giành được có đối thủ và sẽ học tập từ “kinh nghiệm lẫn điểm yếu” của đối thủ để có lại chính sách và dịch vụ tốt cho khách hàng và tài xế. FastGo cũng chuẩn bị hợp tác có các hãng taxi ở Singapore.

FastGo sẽ công bố phân khúc Singapore vào cuối tháng 4/2019.

Phát ngôn viên của Cục Giao thông đường bộ Singapore cho biết đang làm việc có FastGo để giúp họ tìm hiểu và làm việc tuân theo quy định của địa phương. Tất cả dịch vụ taxi công nghệ đều phải tuân thủ quy định hiện hành trước khi được phép làm việc ở đây.

Để tạo sự khác biệt có Grab và Go-Jek, hai công ty đang thu khoản phí 20% từ tài xế, FastGo sẽ tính phí theo ngày, dưới 5 SGD nếu lương của tài xế vượt 30 SGD/ngày. Ông Ang Hin Kee, cố vấn của Hiệp hội thuê xe cá nhân quốc gia, đánh giá đây là phương thức hiệu quả để tuyển dụng tài xế và nếu làm được nhiều hơn, chẳng hạn chi trả bảo hiểm và hỗ trợ tiết kiệm Medisave, FastGo có thê nâng cao sự quyến rũ, bảo đảm có hành khách rằng áp dụng có đủ số lượng tài xế phục vụ họ.

Dù vậy, 1 số lại bày tỏ nghi ngờ về thời cơ của FastGo. Chuyên gia giao thông đô thị Park Byung Joon đến từ Đại học Khoa học xã hội Singapore nhận định thời cơ tùy thuộc vào tài nguyên mà họ đổ vào. FastGo đang muốn huy động 50 triệu USD trong vài tháng tới cho kế hoạch mở rộng địa bàn, trong khi gần đây, Grab tuyên bố được đầu tư thêm dao động 2 tỷ USD. “Nếu không đem lại nhiều thứ cho tài xế và hành khách hơn Grab, rất khó để FastGo tranh giành”.

Các KH đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close