Blog

Thế giới có 326 startup ‘kỳ lân’

(NDH) Hơn 300 startup “kỳ lân” trên địa cầu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đây dẫn đầu là Phần mềm & Dịch vụ Internet.

Theo báo cáo công bố ngày 14/3 của công ty chuyên theo dõi các startup CB Insights, địa cầu hiện có 326 startup "kỳ lân" (công ty khởi nghiệp có giá trị từ 1 tỷ USD). Hơn 300 công ty này có tổng giá trị gần 1.100 tỷ USD và số vốn huy động lên đến hơn 271 tỷ USD. Trong danh sách này có 20 công ty là “kỳ lân nhiều sừng” có giá trị từ 10 tỷ USD.

Các startup “kỳ lân” được CB Insights chia thành 13 lĩnh vực, trong đó nhiều nhất là Phần mềm & Dịch vụ Internet (chiếm 25%), Thương mại điện tử (13%), Fintech (10%)…

Danh sách 326 startup "kỳ lân" trên địa cầu. Nguồn: CB Insights.

Công ty có giá trị nhất trong lĩnh vực Phần mềm & Dịch vụ Internet là startup Infor của Mỹ (định giá 10 tỷ USD). Startup chia sẻ chỗ ở Airbnb dẫn đầu lĩnh vực Thương mại điện tử có định giá 29,3 tỷ USD, trong khi đó nền móng thanh toán Stripe là công ty giá trị nhất lĩnh vực Fintech có 22,5 tỷ USD.

Startup được định giá lớn nhất giai đoạn này là Toutiao (Bytedance) của Trung Quốc có 75 tỷ USD. Tiếp theo là Uber (72 tỷ USD) và Didi Chuxing (56 tỷ USD).

>>Những startup từng gọi vốn ở Shark Tank Việt Nam giờ ra sao?

Các khách mua đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close