Bất Động Sản

Tòa nhà CT3 – Dự án Iris Garden cất nóc sớm 4 tháng so với tiến độ, khẳng định uy tín với khách hàng

Với vị trí nằm cạnh khu trung tâm hành chính của quận Nam Từ Liêm và Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, cùng có các con phố đua công thức 1 và lợi thế nằm trong khu vực phát triển nhanh và là khu đô thị nén của thành phố Hà nội.

Dự án Iris Garden được kiến trúc 05 khối nhà cao tẩng, có 3 mặt thoáng tiếp cận hướng mặt các con phố các phía Tây, Nam, Bắc, được kiến trúc theo phong cách kiến trúc cổ điển pha lẫn tân tiến, có nhịp điệu trải dài trên mặt đứng công trình bằng các thức cột cổ, cửa vòm cuốn và phù điêu đắp nổi mặt các con phố nhà, các chi tiết gờ phào đan xen tạo tuyến phân vị ngang cho công trình.

Vật liệu hoàn thiện sử dụng cho mặt đứng chủ yếu là ốp gạch, kính, đá tự nhiên. Tổ hợp mặt đứng gồm các mảng tường và các ô cửa, các lô gia bao quanh làm cho mặt đứng thêm sinh động mà vẫn giữ được sự đồng nhất về ngôn ngữ kiến trúc.

Phát biểu ở buổi lễ, ông Lê Tiến Dũng – TGĐ đại diện cho thương hiệu Vimefulland cho biết: “Để đưa tòa nhà CT3 về đích trước hạn 4 tháng, chúng tôi đã đẩy mạnh công tác thi công xây dựng 3 ca/ngày, chắc chắn công đoạn 4 sàn/tháng và tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn sản phẩm BĐS có thương hiệu Vimefulland.

Dự án BĐS, dự án Iris Garden, Vimefulland

Tòa nhà CT3 thuộc dự án Iris Garden được cất nóc sớm hơn 4 tháng so có công đoạn. Trong ảnh: Các đại biểu cắt băng lễ cất nóc tòa nhà CT3 dự án iris Garden

Dự án Iris Garden áp dụng công nghệ BIM từ giai đoạn tạo dựng mô hình 3D cho đến việc áp dụng mô hình trong giai đoạn thiết kế (hồ sơ bản vẽ), thi công (quản lý khối lượng, lập biện pháp, an toàn lao động…) và quản lý tòa nhà (bảo trì các thiết bị cơ điện nước), xuyên suốt vòng đời của công trình, giúp dự án được dự tính chuyên nghiệp, nhận định và dự báo toàn bộ các vướng mắc, khó khăn để xử lý trước khi xảy ra, đẩy nhanh công đoạn và chất lượng thi công. Theo ông Dũng, toàn dự án đã chuyển nhượng thành công được 763 căn hộ chung cư/1128 căn hộ chung cư, trong đó, tòa nhà CT3 chuyển nhượng thành công 242 căn hộ chung cư/ 272 căn hộ chung cư.

Chia sẻ thêm, lãnh đạo nhà thầu Ecoba cho biết, tòa CT3, Dự án Iris Garden được khởi công xây dựng tháng 5 năm 2017, có quy mô 3 tầng hầm, 25 tầng nổi, diện tích sàn xây dựng 32.035 m2. Hệ thống Kết cấu và chịu lực của công trình là cột dầm bê tông cốt thép, tường xây gạch kích thước là 110mm, 220 mm, gạch xây kết hợp giữa gạch tuynel và gạch không nung (tỉ lệ 50/50), toàn bộ trần phần ngầm được sơn nước hoàn thiện. Hệ thống cửa các khu vực thang là cửa chống cháy chuyên dụng, hệ thống cửa các khu kỹ thuật là cửa thép chống cháy.

Với 3 tầng hầm của công trình, được bố trí để xe cho cư dân và các phòng kỹ thuật như: điện, nước, thông gió, bể tự hoại. Tại tầng hầm 1, bố trí hệ thống rãnh thoát nước mặt, hệ thống này sẽ được thu vào hố thu nước và bơm lên khi cần. Ngoài rãnh thu nước, là các ga thu nước sàn, được ở các vị trí hợp lí để thu nước từ sàn xuống tầng hầm 2 và bơm thoát ra ngoài.

Hệ thống các con phố dốc cho xe vào ra tầng hầm, bao gồm 03 các con phố dốc chung rộng từ 5.5 m đến 6.1 m. Tại chân các con phố dốc bố trí các cabin cho bảo vệ, cabin này chế tạo sẵn có thể đi đến được khi cần thiết. Các các con phố dốc vào tầng hầm được bố trí rãnh cắt nước ở đỉnh và chân của các con phố dốc nhằm tránh cho nước mưa chảy vào tầng hầm.

Mặt chính khối đế được bố trí song song có trục các con phố chính của khu đất dự án và trục các con phố quy hoạch. Khu vực phía trước là sảnh đón của khu dịch vụ ở 3 phía : Tây, Nam, Bắc của công trình. Phía trong công trình là các con phố rộng tối thiểu 4.6m để phục vụ cho giao thông tiếp cận khối căn hộ chung cư cũng như để thoát hiểm và phục vụ công tác PCCC khi có sự cố xảy ra.

Cảnh quang sân vườn ở sân trong của tòa nhà trên nóc tầng hầm 1, được bố trí giữa các khối nhà kết hợp bể bơi và các con phố dạo tạo bộ, sân chơi trẻ em, vười BQQ… thành 1 tổng thể hoàn chỉnh. Khối dịch vụ phía trước và phần căn hộ chung cư phía sau ở tầng 1 được chia tách riêng biệt. Khu dịch vụ có 4 thang bộ cho tòa CT3 riêng biệt đi từ tầng 1 lên tầng 2. Dốc lên xuống tầng hầm của ô tô được bố trí bám theo trục các con phố chính của dự án và nằm giữa các tòa nhà của dư án.

Tầng 1 cao 4.5m, được sử dụng 1 phần làm không gian sảnh cho khối dịch vụ, không gian sảnh cho cư dân tòa nhà, không gian dành cho giao thông, các không gian còn lại là dịch vụ, thương mại. Các sảnh bên ngoài được sử dụng vách kính lớn tạo không gian thoáng và gây ấn tượng là điểm nhấn cho công trình.

Các không gian kĩ thuật của tòa nhà như thông gió điều hòa…được bố trí ở các vị trí thích hợp, chắc chắn tính thẩm mỹ và trang trọng của khối đế tòa nhà. Hệ thống thang thoát hiểm dùng cửa thép chống cháy theo tiêu chuẩn, cánh mở ra ngoài hướng thoát hiểm tạo điều kiện an toàn tốt nhất khi có sự cố xảy ra. Tại tòa nhà CT3 bố trí phòng sinh hoạt công đồng và bố trí khu vệ sinh công cùng tiếp giáp có mặt ngoài công trình.

Tầng 2 cao 3.9 m được sử dụng làm không gian cho dịch vụ thương mại công cùng, và văn phòng cho thuê, phần phía trên sát sàn tầng kỹ thuật làm không gian kỹ thuật tòa nhà

Từ tầng 3 đến tầng 25 của tòa nhà bố trí các căn hộ chung cư có đầy đủ tiện nghi vừa khai thác được không gian và công dụng của nhà cao tầng, cứ 05 tầng làm 01 modun vừa là điểm nhấn kết thúc phần thân của công trình tránh sự đơn điệu trong kiến trúc cao tầng. Trong tòa nhà có 1 lõi sử dụng 06 thang máy trong đó 05 thang chở người và 01 thang chở rác, 03 thang thoát hiểm để phục vụ giao thông đứng và thoát hiểm của tòa nhà. Hệ thống kỹ thuật điện, nước, thông tin liên lạc,thông gió,…bám quanh lõi chắc chắn vận hành cho tòa nhà.

Tầng điển hình căn hộ chung cư cao 3.3m, bố trí 12 căn hộ chung cư trong đó có 4 căn 03 phòng ngủ, 8 căn hộ chung cư 02 phòng ngủ, riêng ở tầng 24 có bố trí 4 căn hộ chung cư penhoue, căn hộ chung cư penhouse này chiếm diện tích của tầng 24 và 25 ở 4 góc ngoài của khối nhà. Các căn hộ chung cư được kiến trúc đầy đủ các công dụng nằm trên 1 mặt bằng (căn hộ chung cư phẳng). Không gian sinh hoạt trong căn hộ chung cư được kiến trúc liên hoàn tương đối mở để có thể dễ dàng cách tân bên trong xe cho khách hàng.

Các phòng ngủ và sinh hoạt được tiếp xúc trực tiếp có mặt thoáng để có ánh sáng và thông gió tự nhiên, riêng phòng ngủ master có vệ sinh riêng. Mỗi căn hộ chung cư có ít nhất 01 lô gia để phục vụ giặt phơi, cũng như xử lí hệ thống điều hòa cục bộ của căn hộ chung cư, để mặt đứng kiến trúc tổng thể đạt gía trị thẩm mỹ cao nhất. Hệ thống bếp được đưa ra phía ngoài, hỗ trợ cho xử lí kĩ thuật thông gió theo trục ngang. Điều này đem lại giá trị lớn lao, vì văn hóa Việt Nam thường sử dụng các món ăn có mùi và khói, nên dùng hệ thống thông gió nhân tạo theo trục đứng rất khó khăn và tốn kém.

Ngoài ra hệ thống đổ rác được kiến trúc đặt ở xa vị trí sảnh và hành lang chính để tránh mùi và an toàn khi có sự cố. Tầng tum được sử dụng để đặt các hạng mục kỹ thuật tòa nhà như: bể mái, kỹ thuật thang máy, kỹ thuật thông gió tòa nhà, kỹ thuật nước.

Theo lãnh đạo nhà thầu Ecoba cho biết, vào các GĐ cao điểm, trên công trường có 3000 công nhân, 120 chuyên gia giám sát của Tập đoàn Artelia đến từ nước Pháp, chắc chắn thi công an toàn tuyệt đối xuyên suốt 6.696 giờ.

Trao đổi có phóng viên, ông Tiết Toàn Trung – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Belleville Hà Nội, đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm BĐS có thương hiệu Vimefulland khẳng định: “Dự án Iris Garden nhận được sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư và khách hàng, trong đó, khách hàng nước ngoài chiếm ưu thế không nhỏ, bởi đây là 1 trong số ít các sản phẩm BĐS trên phân khúc GĐ này, loại bỏ được các bất cập ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân ở các chung cư cao tầng.

Nơi đây hội tụ đầy đủ các nhân tố làm nên 1 chốn ổn định gia đình đáng sống, đạt tiêu chuẩn của các sản phẩm BĐS cùng phân khúc ở các nước trong khu vực như: vị trí dễ dàng kết nối, tiện ích hoàn hảo khép kín, tiên phong áp dụng tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe vào trong kiến trúc và xây dựng, đến lối kiến trúc tân cổ điển trường tồn có thời gian. Đặc biệt, các dự án có thương hiệu Vimefulland liên tục vượt công đoạn thi công so có cam đoan của chủ đầu tư có khách hang, là 1 điểm cùng giúp khách hàng an tâm khi chọn mua nhà, gạt bỏ hoàn toàn nỗi lo về nguy cơ bị chủ đầu tư chiếm dụng vốn, khách hàng thì bị động về tài chính” .

Các quý khách đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close