Blog

Triệu phú USD tự thân tuổi 30: Hãy bỏ ý nghĩ thời gian là tiền bạc

Triệu phú tự thân người Mỹ Grant Sabatier cho rằng nếu muốn giàu có, khách hàng cần phải bỏ suy nghĩ thời gian chỉ tương đương có 1 khoản thu nhập nhất định.

Ở tuổi 30, Grant Sabatier đã kiếm được 1 triệu USD bằng việc vừa tiết kiệm chi tiêu vừa tìm cách tăng thêm thu nhập.

Sabatier tin rằng nhiều người có thể kiếm thêm được cực kỳ nhiều tiền theo phương pháp của anh.

Ngoài việc làm công việc marketing có mức thu nhập khởi điểm 50.000 USD mỗi năm, Sabatier làm thêm tới 13 công việc khác nhau để có thêm tiền, từ việc bán tên miền trên Internet đến mua đi bán lại xe hãng Volkswagen.

Nhưng theo Sabatier, nếu muốn kiếm được thật nhiều tiền, trước tiên khách hàng phải bỏ suy nghĩ “thời gian là tiền bạc”. “Ý niệm này xuất hiện ở mọi nơi trên địa cầu. Tôi nhớ bố mẹ tôi cũng nói có tôi như thế khi tôi mới chỉ là 1 đứa trẻ. Nhưng thực tại thì thời gian không phải là tiền bạc”, Sabatier chia sẻ có CNBC.

Theo Sabatier, thời gian luôn có hạn, nhưng tiền bạc thì không. “Bạn luôn có thể đi ra ngoài và kiếm thêm tiền. Nhưng khách hàng không bao giờ có thể lấy lại thời gian. Khi 1 khoảnh khắc qua đi, khách hàng sẽ mãi mãi không thể kéo nó lại”, triệu phú tự thân nói.

Sabatier cho rằng đa số mọi người cho rằng có 1 mối quan hệ trực tiếp giữa thời gian bỏ ra và số tiền kiếm được theo giả định rằng nếu 1 người làm việc X giờ, họ sẽ kiếm được số tiền Y. Tuy nhiên, không thể cách tân thời gian mình có, khách hàng có thể tăng thu nhập lên nhiều lần trong cùng dao động thời gian.

Triệu phú tự thân Grant Sabatier. Ảnh: CNBC.

Bí quyết của Sabatier là sử dụng thời gian của người khác để kiếm thêm tiền cho bản thân. “Ý tưởng dễ làm ở đây là làm cho tiền của khách hàng sinh ra tiền và người khác cũng tạo ra tiền cho khách hàng”, Sabatier tiết lộ.

Lấy ví dụ về việc dắt chó đi dạo. Nếu khách hàng chỉ dắt chó đi dạo 1 mình, khách hàng sẽ không tạo ra thu nhập trong thời gian đó. Nhưng nếu khách hàng có thể kết nối các người nuôi chó các không có thời gian có các người có thể dắt chó đi dạo, khách hàng sẽ kiếm được thêm rất nhiều tiền trong cùng 1 giờ.

“Như vậy, khách hàng không còn bị giới hạn về thời gian kiếm tiền nữa. Bạn sử dụng thời gian của người khác để phục vụ nhu cầu của các người không có thời gian và có thêm tiền”, vị triệu phú chia sẻ.

Nếu khách hàng không có thời gian để phát triển 1 công ty nhỏ hoặc làm các công việc ngoài giờ, khách hàng vẫn có thể khiến tiền của mình sinh lời. Cách dễ làm nhất là tạo ra thu nhập thụ động bằng cách đầu tư vào phân khúc chứng khoán. Bạn cũng có thể gửi tiền để các dịch vụ đầu tư chọn lọc mã cổ phiếu giúp khách hàng. Tất nhiên, khách hàng vẫn là người chọn lọc mức độ rủi ro.

Dù cho khách hàng đang suy nghĩ về ý tưởng kinh doanh mới hay đầu tư hoặc cả hai, trước tiên khách hàng cần phải cách tân tư duy để kiếm thêm tiền.

“Nếu khách hàng nghĩ rằng thời gian là tiền bạc, khách hàng sẽ bỏ lỡ thời cơ để kiếm được nhiều tiền nhất có thể”, Sabatier khẳng định.

Để chọn lọc xem 1 dự án có xứng đáng để bỏ thời gian ra hay không, Sabatier gợi ý khách hàng nên hỏi bản thân 1 câu dễ làm: “Việc này có xứng đáng để đánh đổi cuộc sống của tôi hay không?”

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close