Blog

Uber chi hơn 3 tỷ USD mua hãng gọi xe hàng đầu Trung Đông

Hãng công nghệ Mỹ sẽ phải trả cho Careem 1,4 tỷ USD tiền mặt và 1,7 tỷ USD trái phiếu chuyển đổi.

Uber đang chuẩn bị công bố thỏa thuận trị giá 3,1 tỷ USD để thâu tóm đối thủ ở Dubai – Careem Networks FZ, theo nguồn tin của Bloomberg. Hãng đi chung xe Mỹ sẽ trả cho Careem 1,4 tỷ USD bằng tiền mặt và 1,7 tỷ USD trái phiếu chuyển đổi. Trái phiếu này có thể chuyển đổi thành cổ phiếu Uber có mức giá 55 USD mỗi cổ phiếu.

Một tài xế của Careem ở Dubai, UAE. Ảnh: Bloomberg

Nguồn tin này cho biết, các cổ đông của Careem gồm công ty đầu tư của Hoàng tử Saudi Arabia – Alwaleed bin Talal, hãng thương mại điện tử Rakuten đồng ý có chuyển nhượng vào tối nay và 1 thỏa thuận có thể được thông báo sớm nhất vào ngày mai.

Careem được định giá dao động 1 tỷ USD trong 1 vòng gọi vốn năm 2016 khiến nó trở startup công nghệ giá trị hàng đầu Trung Đông. Theo ra mắt trên website, Careem có hơn 1 triệu tài xế và làm việc ở hơn 90 thành phố ở 15 quốc gia.

Với Uber, thỏa thuận này sẽ là tín hiệu cho các cam đoan ở phân khúc Trung quốc – nơi có 1 trong các nhà đầu tư lớn nhất của hãng – quỹ đầu tư quốc gia Saudi Arabia.

Vụ thâu tóm Careem diễn ra trước đợt IPO sắp tới của Uber. Đây có thể là 1 trong các đợt IPO lớn nhất từ trước tới nay của Sở chuyển nhượng chứng khoán New York. Uber chuẩn bị nộp đơn xin IPO vào tháng 4. Startup này được định giá lên tới 120 tỷ USD.

Đồng thời, thỏa thuận này cũng sẽ khởi đầu 1 chiến lược mới của Uber. Thời gian qua, công ty này từng phải bán lại mảng kinh doanh ở các phân khúc tốn kém ở nước ngoài để giảm tải chi phí và đổi lấy cổ phần của các đối thủ.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close