Bất Động Sản

Văn phòng cho thuê Hà Nội sắp… “lật ngược thế cờ”

Văn phòng cho thuê Hà Nội sắp… “lật ngược thế cờ”

Các dự án văn phòng cho thuê mới sẽ có ưu thế hơn hẳn về mặt diện tích so có dòng sản phẩm cũ.

Cũng ở sự kiện “Xu hướng văn phòng Việt Nam và châu Á Thái Bình Dương: Khách thuê cần biết điều gì trong GĐ 2018 – 2020”, ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội cho hay: “Sau GĐ chạm đáy, phân khúc văn phòng Hà Nội đang quay lại đà bình phục và tăng trưởng. Công suất cho thuê trung bình toàn phân khúc Hà Nội trong năm 2017 đạt 95% có giá thuê trung bình ở mức 38,8 USD/m2/ tháng. Đây là các số liệu rất khả quan, tương quan có các phân khúc trong khu vực là ở mức khá cao”.

Khảo sát phân khúc ghi nhận, các tòa nhà hạng C, tuy có công suất cho thuê đạt 99% nhờ giá thuê thấp, hiện không còn được lòng các khách hàng công ty do hay xuống cấp. Điều này minh chứng thị hiếu của khách thuê đang dần cách tân và được nâng cấp; chất lượng, diện tích của mặt bằng văn phòng được chú trọng hơn.

Vấn đề đặt ra là các công ty cần làm gì để tận dụng thời cơ và cắt giảm các điểm hạn chế? Trả lời câu hỏi này, đại diện Savills Hà Nội từng phân tích mấu chốt vấn đề nằm ở việc nắm bắt được các nhân tố: vị trí, dịch vụ, diện tích, quảng bá phù hợp. Trong đó, quan trọng nhất là phần diện tích thuê cần linh hoạt chia nhỏ theo hướng tiệm cận hóa có nhu cầu số đông khách thuê. Lượng khách hàng khởi nghiệp muốn thuê văn phòng rất lớn. Tuy nhiên, do nguồn vốn hạn chế, họ thường mong muốn chọn lọc các diện tích nhỏ (60-80m2), công ty giải được bài toán này, sẽ có trong tay lượng khách hàng tiềm năng không giới hạn.

Đồng quan điểm, ông Bùi Trung Kiên – Phó giám đốc, Trưởng Bộ phận Cho thuê thương mại Savills Hà Nội nhận xét: “Phải ghi nhận 1 thực ở là có công suất cho thuê cao như giai đoạn này, nguồn cung văn phòng tương lai ở Hà Nội còn hạn chế và giá thuê nhiều khả năng sẽ tăng. Tuy vậy, khách thuê vẫn có nhiều chọn lọc về mặt bằng ở nhiều dự án. Vì vậy, công ty vẫn nên cân nhắc kỹ lưỡng, đặt chất lượng dự án và uy tín chủ đầu tư lên hàng đầu”.

Các KH đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close