Blog

Vượt qua startup tỷ USD của Trung Quốc, công ty Việt giành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp tại Anh

(NDH) ‘Uber xe tải’ LOGIVAN của Việt Nam vừa giành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp trong mạng lưới toàn cầu của Pitch@Palace.

Chung kết Pitch@Palace năm 2018 diễn ra ở London (Anh) có sự tham dự của 23 công ty khởi nghiệp từ khắp nơi trên địa cầu như Trung Quốc, Hungary, Singapore, Saudi Arabia, Bahrain, Anh, Australia, châu Phi. Trong đó bao gồm startup Pony.ai của Trung Quốc hiện được định giá dao động 1 tỷ USD.

Đại diện Việt Nam LOGIVAN cùng hai startup khác là Oncores Medical (Australia) và Matibabu (châu Phi) giành giải thưởng cao nhất cuộc thi.

Pitch@Palace là chương trình khởi xướng bởi Hoàng tử Andrew – Công tước xứ York có mục tiêu tìm kiếm, hỗ trợ và thúc đẩy các công ty khởi nghiệp toàn cầu trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông thông minh, điều khiển tự động, tài chính cá nhân… Đến nay Pitch@Palace có mạng lưới gồm 770 công ty ở 57 nước.

Nhà sáng lập LOGIVAN, Linh Phạm (hàng giữa, thứ sáu từ trái qua) cùng các startup khác ở sự kiện. Ảnh: LOGIVAN.

LOGIVAN thành lập vào tháng 11/2017, là nền móng cung cấp dịch vụ kết nối chủ hàng vừa và nhỏ có nhu cầu vận chuyển hàng hoá liên tỉnh, vận chuyển Bắc Nam có khối lượng hàng lớn tới mạng lưới các đối tác vận tải đi lại chiều về rỗng từ 1 chuyến giao hàng chiều đi trước đó.

Giải pháp của LOGIVAN được đánh giá có khả năng giảm 20% đến 30% chi phí vận tải so có phương pháp truyền thống. Đây cũng là 1 trong các lý do chính giúp startup này được hội đồng giám khảo đánh giá khả năng thành công cao hơn các đối thủ khác ở Pitch@Palace.

Từ tháng 8, LOGIVAN chính thức cung cấp dịch vụ vận tải cho các công ty lớn trên toàn Việt Nam. Đến nay, nền móng này đã ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ cho hơn 50 công ty, trong đó có các công ty quốc tế. Trong mạng lưới của LOGIVAN hiện có 17.000 đối tác vận tải cùng 8.000 chủ hàng là các chủ hộ kinh doanh cá thể, chủ công ty vừa và nhỏ.

Tính đến giai đoạn này, công ty được đầu tư hơn 2,4 triệu USD từ VinaCapital Ventures và các quỹ đầu tư quốc tế.

>>Gọi thành công 14 triệu USD, 500 Startups tăng tốc đầu tư vào khởi nghiệp Việt Nam

Các khách mua đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close